728 x 90

Ý nghĩa lớn lao từ Hội thi kể chuyện "Bác Hồ với Thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ"

  • Thứ sáu, 23/08/2019 - 5:07 chiều
  • Đức Lộc

Trong không khí thi đua của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, tối ngày 20/8 Lữ đoàn 87 kết hợp cùng Kho K62 tổ chức Hội thi kể chuyện “Bác Hồ với Thanh niên, Thanh niên với Bác Hồ”.

Tiết mục đạt giải cao trong hội thi

Hội thi có sự tham gia của 05 đội đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Lữ đoàn 87 và Kho K62 cùng các đoàn viên, thanh niên của các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân. Bằng hình thức sân khấu hoá, các đội đã tái hiện lại một cách sinh động những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến, hi sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh về cách mạng giải phóng dân tộc và đấu tranh giành độc lập dân tộc ở Việt Nam.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, xác định kịch bản có trọng tâm, đầu từ về thời gian, trí tuệ, công sức trong luyện tập, khả năng làm chủ sân khấu, diễn xuất tốt, sinh động, gần gũi, liên hệ sát với thực tế của từng cơ quan, đơn vị, các đội đã khéo léo lồng ghép những lời dạy, bài nói, bài viết, câu chuyện về Bác với cán bộ, chiến sĩ, thanh niên, qua đó để soi lại bản thân, tu dưỡng rèn luyện trong học tập và công tác. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giả Nhất cho Tiểu đoàn 909; giải Nhì cho Tiểu đoàn 907 vì đã có kết quả xuất sắc trong hội thi.

Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn thấm nhuần sâu sắc những giá trị to lớn về tư tưởng, thân thế và sự nghiệp của Bác. Qua đó thực hiện tốt hơn nữa Cuộc vận động phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”. Đồng thời cũng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9) và 11 năm ngày truyền thống Lữ đoàn 87 (20/8/2008-20/8/2019).

Đức Lộc

Tin tức

Liên kết

Video

Hình ảnh