728 x 90

Sôi nổi Hội thi gói bánh chưng xanh mừng xuân Canh Tý của Hội phụ nữ cơ sở Nhà máy x61

  • Thứ hai, 06/01/2020 - 9:36 sáng
  • Lương Văn Huấn

Hòa với không khí vui xuân của cả nước, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn Quân chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/02/1930-3/02/2020). Sáng ngày 02/01/2020, Hội phụ nữ cơ sở Nhà máy X61 tổ chức Hội thi gói bánh chưng xanh, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý

với mong muốn giáo dục cho cán bộ, hội viên giữ gìn nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc, tự hoàn thiện mình hơn trong các vai trò làm vợ, làm mẹ, làm con trong gia đình, xứng đáng là người phụ nữ quân đội giỏi việc nước, đảm việc nhà đồng thời tạo không khí vui tươi sôi nổi chào đón năm mới trong đơn vị.

Tới dự, chỉ đạo và động viên hội thi có đồng chí đại tá Từ Hữu Hòa-phó Chủ nhiệm chính trị binh chủng, đồng chí đại tá Bùi Quốc Quyền chính ủy nhà máy, đồng chí đại tá Ninh Văn Tiến ủy viên thường vụ, phó giám đốc nhà máy, cùng các đồng chí trợ lý công đoàn phụ nữ, trợ lý thanh niên Binh chủng, chỉ huy các phòng, ban, xưởng các tổ chức quần chúng của nhà máy.

Bước vào Hội thi, Ban Tổ chức công bố thể lệ và hình thức tính thành tích  cho mỗi đội: Mỗi tổ phụ nữ chọn ra 3 thành viên ưu tú nhất thực hiện gói đủ 10 cái bánh chưng trong thời gian là 01 giờ. Các nguyên liệu lá bánh, lạt, gạo nếp, đậu xanh, thịt... được chuẩn bị trước. Thời gian gói được tính từ lúc có khẩu lệnh “bắt đầu”, đến lúc các đội buộc và trình bày xong cặp bánh thứ 5. Căn cứ thời gian gói xong và kỹ thuật gói bánh, Ban giám khảo sẽ chấm điểm cho các đội bằng hình thức giơ điểm trực tiếp. Với thời gian chưa đầy 40 phút, trong không khí khẩn trương và vui nhộn, từ những đôi bàn tay khéo léo, kỹ năng thuần thục chị em đã hoàn thành những cặp bánh chưng xanh vuông vắn, được trình bày đẹp, độc đáo trên các mâm sản phẩm mang đậm nét cổ truyền dân tộc.

 Phát biểu chúc mừng hội thi đồng chí phó chủ nhiệm chính trị binh chủng đã biểu dương những cố gắng trong đổi mới hoạt động của Hội, gửi tới hội thi bó hoa tươi thắm và những lời độngviên sâu sắc tới cán bộ, hội viên Hội phụ nữ Nhà máy, năm mới sẽ có nhiều thành công mới.

Hội thi đã thành công rực rỡ với chiến thắng thuộc về đội Cơ khí-Xe máy, các đội còn lại được trao giải nhì và đồng giải ba. Hội thi “Gói bánh chưng xanh, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý” của Hội phụ nữ Nhà máy là một trải nghiệm tuy không mới nhưng chắc chắn sẽ là bài học thiết thực, là kỷ niệm đẹp trong hành trang của mỗi cán bộ, hội viên. Không khí vui nhộn của Hội thi sẽ mở màn một năm mới 2020 hứa hẹn nhiều niềm vui, lập nhiều thành tích mới của Hội phụ nữ nói riêng, Nhà máy X61 nói chung./.

Một số hình ảnh:

Lương Văn Huấn

Tin tức

Liên kết

Video

Hình ảnh