728 x 90

Lữ đoàn Phòng hóa 86 nâng cao trình độ tay lái của đội ngũ lái xe đặc chủng

  • Thứ sáu, 19/07/2019 - 10:28 sáng
  • Tào Công Sơn

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình mất an toàn giao thông trong thời gian gần đây, để nâng cao công tác bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông đối với lái xe, VKTBKT, XM và kết quả hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị; thực hiện Kế hoạch Công tác Kỹ thuật năm 2019, từ ngày 10/7 đến ngày 17/7/2019, Lữ đoàn 86 đã tổ chức lớp Bổ túc tay lái cho lái xe năm 2019.

Lớp Bổ túc đã thực hiện các nội dung như: Bồi dưỡng kiến thức về Điều lệ Công tác Kỹ thuật Ngành Xe-máy, Luật Giao thông đường bộ, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, các kiến thức cơ bản về bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, khai thác sử dụng những dòng xe trong biên chế; thực hành lái xe trong sa hình hạn chế kích thước (hình chữ Chi), lái xe trong điều kiện sử dụng khí tài đề phòng, lái xe đường dài ban ngày trên các địa hình khác nhau. Quá trình thực hiện, các đồng chí lái xe đã được luân phiên thực hành lái các loại xe khác nhau (Kamaz, ZIL-130, ZIL-131, Paz 320547) trên các cung đường từ đơn vị đi Thái Nguyên, Sơn Tây, Bắc Giang, Hà Nội. Trong quá trình thực hiện các quy định của lớp học, Luật GTĐB và các quy định về Trật tự ATGT được Tổ Giáo viên quán triệt và duy trì nghiêm túc.

Một số hình ảnh trong quá trình Bổ túc:

Kết thúc quá trình bổ túc, 25 đồng chí lái xe của Lữ đoàn đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ Bổ túc tay lái năm 2019 với tổng quãng đường đi được 1500 km, bảo đảm an toàn tuyệt đối; đồng thời qua quá trình bổ túc, trình độ, kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, bản lĩnh lái xe được nâng lên rõ rệt. Đây là cơ sở, nền tảng để các đồng chí lái xe sau khi về đơn vị tiếp tục học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm lái xe, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị được giao góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị, Lữ đoàn, Binh chủng.

 

Tào Công Sơn

Tin tức

Liên kết

Video

Hình ảnh