728 x 90

Gương người tốt, việc tốt: Nhặt được tiền rơi, trả lại người đánh mất

  • Thứ hai, 06/01/2020 - 10:03 sáng
  • Thiếu tá QNCN Vũ Xuân Trình

Mới đây, cựu học viên đào tạo Sĩ quan Chỉ huy - Kỹ thuật Hóa học khoá 9 (1986 - 1989), tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 30 năm ngày ra trường được tổ chức tại Trường Sĩ quan Phòng hoá.

Sau buổi gặp mặt, đồng chí Binh nhất Nguyễn Trí Tính, chiến sỹ Vệ binh thuộc Phòng Tham mưu - Hành chính/Trường Sĩ quan Phòng hoá làm nhiệm vụ dọn dẹp phòng khách, đã nhặt được số tiền là 8.000.000 đồng. Cầm số tiền lớn trong tay, không chút đắn đo, đồng chí Tính đã gặp chỉ huy báo cáo, để trả lại người đánh mất. Sau thông báo và liên hệ, thông tin người đánh rơi tiền là đồng chí Trương Danh Đức, cựu học viên đào tạo Sĩ quan Chỉ huy - Kỹ thuật Hóa học khóa (1986 - 1989), nay là Đại tá, Hệ trưởng Hệ Quốc tế - Học viện Lục quân.

Nhận lại được số tiền, đồng chí Trương Danh Đức rất vui mừng và không giấu được sự xúc động: “Tôi nghĩ mình đã mất số tiền này, do đã đi quá nhiều địa điểm và giải quyết nhiều công việc khác nhau. Tôi thực sự xúc động, bất ngờ và cảm động khi nhận lại được số tiền đánh rơi. Đồng chí bày tỏ lòng cảm ơn  sâu sắc đến đồng chí Tính, đã có nghĩa cử cao đẹp. Đồng thời cảm ơn gia đình đồng chí Tính và cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Nhà trường đã giáo dục, rèn luyện được một quân nhân có lòng trung thực, phẩm chất đạo đức tốt”.

Nhặt được của rơi, tìm người trả lại là một hành động có ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống. Bởi lẽ, hiện nay không ít các bạn trẻ đang có những biểu hiện sa sút về phẩm chất, đạo đức, lối sống. Song bên cạnh đó, cũng có nhiều tấm gương sáng để học tập, noi theo và đồng chí Nguyễn Trí Tính là một điển hình. Việc làm của đồng chí Tính càng tôn vinh vẻ đẹp phẩm chất cao quý anh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Đồng chí Binh nhất Nguyễn Trí Tính là một đảng viên trẻ, luôn tích cực tu dưỡng, rèn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí tâm sự: “Đây là số tiền lớn đối với một chiến sỹ như em, gia đình em cũng không phải là khá giả gì, số tiền này có thể giúp gia đình em giải quyết một số khó khăn. Nhưng em quyết định trả lại số tiền này, vì bản thân em là một quân nhân, một đảng viên Đảng CSVN, đã được học tập, tu dưỡng, rèn luyện trong môi trường Quân đội. Em rất vui khi đã làm được một việc tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa thiết thực”.

Việc làm của đồng chí Tính là hành động cao đẹp, đáng được khen ngợi, biểu dương và là tấm gương sáng cho cán bộ, nhân viên, học viên, HSQ-BS trong Nhà trường học tập, làm theo./.

Binh nhất Nguyễn Trí Tính và số tiền nhặt được

Thiếu tá QNCN Vũ Xuân Trình

Tin tức

Liên kết

Video

Hình ảnh