728 x 90

Ghi nhận từ Hội thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi và Tuyên truyền viên giỏi năm 2019.

  • Thứ hai, 30/09/2019 - 3:40 chiều
  • Nguyễn Bá Minh

Hội thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi và Tuyên truyền viên giỏi về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 được đánh giá có sức lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực, ý nghĩa trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ trong toàn Binh chủng. Hội thi đã thu hút sự tham gia của 100% các tổ chức công đoàn, hội phụ nữ và đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên trong các cơ quan, đơn vị. Có thể nhận thấy sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, ý thức trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ là yếu tố quan trọng mang lại thành công cho Hội thi lần này.

Thông qua ba phần thi, với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, sự năng động, sáng tạo, của các thí sinh, các Đội thi đã tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi, hấp dẫn, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, Quân đội và Binh chủng.

Tham gia Phần thi Nhận thức và Xử lý tình huống là các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Thông qua nội dung thi, các đồng chí cán bộ chủ chốt của tổ chức công đoàn trong Binh chủng thể hiện sự hiểu biết toàn diện kiến thức chuyên môn nghiệp vụ công đoàn và những vấn đề có liên quan  đến hoạt động của tổ chức công đoàn và phong trào công nhân. Các gói câu hỏi thi trắc nghiệm được thí sinh trả lời nhanh chóng, dứt khoát, đúng tuyệt đối. Ban Giám khảo phải dùng đến câu hỏi phụ để xác định thí sinh xuất sắc nhất. Với phần thi xử lý tình huống các đội thi thể hiện dưới hình thức tiểu phẩm. Mỗi Đội đem đến một câu chuyện khác nhau nhưng đều mang tính thời sự cao, những tình huống rất đời thường gắn liền với tâm tư, tình cảm, cuộc sống và công việc thường ngày của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn trong các cơ quan, đơn vị như: Công tác an toàn, vệ sinh lao động; chế độ bồi dưỡng độc hại cho công nhân; nguyện vọng xây nhà "Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội" hay những định kiến về bình đẳng giới... Các thí sinh trên cương vị Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã vận dụng linh hoạt kiến thức về pháp luật, các quy định về chế độ chính sách có liên quan đến ĐVCĐ, người lao động, tự tin giải quyết những mâu thuẫn, xung đột hợp tình, hợp lý, đúng quy định, có tính nhân văn sâu sắc.

Đặc biệt, phần thi Tuyên truyền viên giỏi đã mang đến bầu không khí vô cùng sôi nổi, hấp dẫn và ấn tượng. Mỗi đơn vị thể hiện một nội dung tuyên truyền với thời lượng không quá 15 phút về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hầu hết các Tuyên truyền viên đều thể hiện phần thi lưu loát, tự tin, truyền cảm, thu hút người nghe. Nội dung tuyên truyền đã chuyển tải được những thông điệp ý nghĩa về giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, tuyên truyền, giới thiệu những kết quả, mô hình thi đua trong học tập và làm theo Bác của tổ chức công đoàn, phụ nữ tại đơn vị mình. Phần thi của các đội đều được tổ chức tập luyện và dàn dựng công phu, nội dung phụ hoạ phong phú, sáng tạo nhiều màu sắc, gây được cảm xúc mạnh cho các đại biểu và khán giả.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã tặng Bằng khen cho các đơn vị đạt thành tích cao khi tham gia cả ba phần thi là: Nhà máy X61 đạt giải Nhất, Kho Khí tài Hóa học 61 đạt giải Nhì, Kho K63 đạt giải Ba. Tặng Giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích cao trong phần thi Tuyên truyền viên giỏi là: Bộ Tham mưu đạt giải Nhất, Nhà máy X61 đạt giải Nhì và Kho K63 đạt giải Ba. 100% thí sinh dự thi đều đạt điểm giỏi, được tặng Giấy Chứng nhận “Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi” và “Tuyên truyền viên giỏi”.

Có thể khẳng định, sự thành công của Hội thi đã tạo ra những năng lượng tích cực tác động sâu rộng đến nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ, trong các cơ quan, đơn vị, thúc giục mọi người tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua của các tổ chức quần chúng nói chung, của công đoàn, phụ nữ nói riêng, đặc biệt là đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực, hiệu quả hơn nữa, góp phần xây dựng các tổ chức công đoàn, phụ nữ vững mạnh xuất sắc, Binh chủng vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh trong Hội thi:

 

 

 

 

 

Thiếu tướng Hoàng Xuân Dũng, Chính ủy Binh chủng tặng Bằng khen cho các đơn vị đạt thành tích cao trong cả ba phần thi

Đại tá Phạm Công Hữu, Chủ nhiệm Chính trị Binh chủng trao Giấy chứng nhận "Cán bộ CĐCS giỏi năm 2019" cho các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS.

Đại tá Từ Hữu Hòa, Phó Chủ nhiệm Chính trị Binh chủng trao Giấy chứng nhận "Tuyên truyền viên giỏi năm 2019" cho các đồng chí tuyên truyền viên đạt điểm giỏi trong Hội thi

 

 

Nguyễn Bá Minh

Tin tức

Liên kết

Video

Hình ảnh