728 x 90

Binh chủng phúc tra kết quả đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu năm 2019 của Lữ đoàn 86

  • Thứ ba, 26/11/2019 - 9:41 sáng
  • Nguyễn Gia Thứ

Ngày 5/11, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh do đồng chí Đại tá Phạm Xuân Hưng - Phó Tư lệnh Binh chủng, làm trưởng đoàn đã tiến hành phúc tra kết quả đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD) mẫu mực, tiêu biểu năm 2019 tại Lữ đoàn 86. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí đại diện cơ quan chức năng của Binh chủng.

Ảnh: Đại tá Phạm Xuân Hưng – Phó Tư lệnh Binh chủng kiểm tra thực hành huấn luyện môn Khí tài đề phòng

Kết thúc phúc tra, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh đã nhận xét, đánh giá kết quả xây dựng đơn vị VMTD mẫu mực, tiêu biểu năm 2019 của Lữ đoàn đó là: Đơn vị đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên; cán bộ, chiến sĩ luôn đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực triển khai toàn diện các mặt công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra; đơn vị có môi trường văn hóa lành mạnh, đời sống vật chất, tinh thần bộ đội thường xuyên được nâng cao. Chất lượng công tác huấn luyện, SSCĐ được nâng lên rõ rệt. Công tác xây dựng chính quy, quản lý rèn luyện kỉ luật có nhiều chuyển biến vững chắc; nền nếp, chế độ quy định được duy trì nghiêm túc, chặt chẽ, thường xuyên. Lữ đoàn đã triển khai thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá “Nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ; xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và nâng cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên”. Công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ SSCĐ và thường xuyên ổn định, vững chắc.

Đặc biệt, đồng chí Phó Tư lệnh Binh chủng cũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Lữ đoàn 86 đã đạt được trong năm 2019; là đơn vị có nhiều sáng kiến (gần 50 sáng kiến) có tính ứng dụng cao trong huấn luyện, SSCĐ và các mặt công tác khác. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, Lữ đoàn tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ, tích cực bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ các cấp; tổ chức huấn luyện bù, vét cho các đối tượng theo quy định. Làm tốt công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật phục vụ cho nhiệm vụ SSCĐ và thường xuyên; kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm mà đoàn đã chỉ ra. Giữ vững sự ổn định về chính trị, tư tưởng và tổ chức; bảo đảm an toàn tuyệt đối trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống./.

 

Nguyễn Gia Thứ

Tin tức

Liên kết

Video

Hình ảnh