728 x 90

Kiểm soát, cảnh báo ô nhiễm môi trường

  • Thứ tư, 09/03/2016 - 5:03 chiều
  • Minh Hưng

Chúng tôi xin giới thiệu đến các đồng chí và các bạn những hình ảnh về công việc của các cán bộ, chiến sĩ Trạm quan trắc cảnh báo Môi trường độc, xạ miền Nam trong công tác kiểm soát, cảnh báo ô nhiễm môi trường

Cuộc sống thường nhật của mỗi người cứ hối hả trôi đi mà chúng ta nếu không chú ý, sẽ không biết rằng, để mỗi người dân được sống trong môi trường trong lành, không bị ô nhiễm thì ngày ngày, các cán bộ, chiến sĩ của Binh chủng Hóa học đã có mặt ở nhiều vị trí để lấy mẫu, đo nồng độ ô nhiễm các yếu tố về môi trường như nước, không khí, đất… để xây dựng nên các dữ liệu cảnh báo thực trạng ô nhiễm, từ đó kiến nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý. Chúng tôi đã có dịp đi theo các cán bộ, chiến sĩ của Trạm quan trắc, cảnh báo Môi trường độc, xạ miền Nam, để ghi lại những hình ảnh một ngày làm việc của họ.

Dù là ngày nắng hay mưa, đều đặn các chiến sĩ Bộ đội hóa học vẫn có mặt ở các địa điểm để lấy mẫu đất, nước, không khí ô nhiễm. Mẫu sau khi được lấy xong sẽ được chuyển về trung tâm phân tích để từ đó đưa ra được dữ liệu đánh giá chính xác mức độ ô nhiễm của môi trường sống. Nếu mức độ ô nhiễm được đánh giá là vượt mức cho phép, Bộ đội Hóa học sẽ thông báo cho cơ quan chức năng để phối hợp có biện pháp xử lý, cảnh báo người dân hạn chế tối đa các tác hại ảnh hưởng. Công việc của các cán bộ, chiến sĩ Trạm quan trắc cảnh báo Môi trường độc, xạ miền Nam vẫn cần mẫn, tỷ mỉ, chính xác qua từng tháng ngày. Niềm vui của họ chính là người dân được sống trong môi trường trong sạch, không bị ô nhiễm.

Minh Hưng

Tin tức

Liên kết

Video

Hình ảnh